Blue Diamond Sotheby’s เพชรหรูหรามีระดับ

ขึ้นชื่อว่าเพชรนี่คือสิ่งล้ำค่าที่คนทั้งโลกรู้ดีว่ามันมีความงดงาม ความหายาก และมูลค่าอันแสนแพงขนาดไหน ขนาดบางคนแค่ซื้อเพชรธรรมดาทั่วไปพอเห็นราคาลมแทบจับเพราะมันสูงมากๆ ว่ากันว่าเพชรเปรียบเสมือนของเล่นของคนรวยหากไม่รวยจริงคงเป็นเรื่องยากในการซื้อมาเพื่อเก็บสะสมหรือเพื่อการใดก็ตาม พูดถึงเพชรบนโลกใบนี้ก็มีด้วยกันหลากหลายนับไม่ถ้วนขึ้นอยู่กับการรังสรรค์ความงดงามดังกล่าวขึ้นมาว่าจะออกมาในรูปแบบไหน ซึ่งหนึ่งในเพชรที่สวยงาม หายาก และมีมูลค่าสูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลกมีชื่อว่า Blue Diamond Sotheby’s

Three blue diamonds with shadows isolated on white

Blue Diamond Sotheby’s สุดยอดเพชรสีฟ้าราคาแพง
ปกติเวลาเราคุ้นเคยกับเพชรก็มักเข้าใจกันว่าเพชรสีขาวใสคือเพชรดีมีมูลค่าสูง นั่นไม่ใช่เรื่องผิดแต่ประการใดเพราะคนดูเพชรเป็นยิ่งเพชรใส มีน้ำสวยมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีราคาแพงมากขึ้นเท่านั้น ทว่ามันถูกยกเว้นเอาไว้ในฐานที่เข้าใจสำหรับ Blue Diamond Sotheby’s เพชรสีฟ้าใสผู้มีชื่อเสียงโด่งดังมายาวนานพร้อมกันนี้ยังจัดเป็นเพชรคอลเลกชั่นหายากของ Paul Mellon อีกด้วย เพชรเม็ดนี้ถูกขายออกไปในราคา 32,645,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งหากเทียบเป็นกะรัตจะตกอยู่ที่กะรัตละ 3,348,205 กันเลยทีเดียว ถือว่าเป็นสถิติใหม่ของเพชรแบบสีฟ้ารวมไปถึงราคาต่อกะรัตสำหรับเพชรทุกชนิดบนโลก Blue Diamond Sotheby’s เป็นเพชรรูปแพร์ที่มีน้ำหนัก 9.75 กะรัต เป็นที่ต้องการของนักแสวงหาผู้ต้องการประมูลเพชรเม็ดนี้ไปอยู่ในครอบครองจำนวนมาก มีนักประมูลทั้งหมด 7 ราย เข้าร่วมการประมูลในครั้งนี้ ใช้เวลาในการประมูลราว 20 นาที ซึ่งเป็นงานชนิดพิเศษที่ขายให้กับนักสะสมของฮ่องกง


Blue Diamond Sotheby’s ถือเป็นเพชรที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์อย่างมากเพราะมันคือสิ่งที่หายากสุดๆ นั่นจึงทำให้เหล่าบรรดาเศรษฐีทั้งหลายยินดีเข้าร่วมการประมูลดังกล่าวเพื่อหวังจะได้ครอบครองเพชรเม็ดงามเม็ดนี้แต่เพียงผู้เดียวจนในที่สุดก็มีคนทำสำเร็จไปนั่นเอง สำหรับคนที่ได้เคยเห็นเพชรเม็ดนี้ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่านี่คือเพชรที่มีความสวยงามพร้อมกับรู้ได้ทันทีว่ามันคือเพชรเม็ดสำคัญเม็ดหนึ่งบนโลกใบนี้ ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจหากใครก็ตามมีโอกาสได้สัมผัสด้วยสายตากับเพชรเม็ดนี้เป็นครั้งแรกต่างก็ต้องตกตะลึงในความงดงาม
ยิ่งเมื่อมองใกล้เข้าไปก็สัมผัสได้ถึงสีฟ้าอันเป็นธรรมชาติของตัวเพชร Blue Diamond Sotheby’s ถือว่านอกจากเป็นเพชรราคาแพงแล้วยังสวยงามติดอันดับต้นๆ ของโลกด้วยเหมือนกัน ไม่ธรรมดาจริงๆ